CÁCH TRANG TRÍ BÀN THỜ THẦN TÀI ĐÚNG ĐỂ THU HÚT TÀI LỘC

Cách bài trí bàn thờ Thần Tài Thổ Địa đúng chuẩn thu hút tài lộc

Ngoài bàn thờ gia tiên, bàn thờ Ông Địa, Thần Tài đã chẳng còn xa lạ gì với người dân Việt Nam nhất là những nhà kinh doanh buôn bán. Với ý nghĩa mang lại may mắn, tài lộc cho công việc kinh doanh của gia chủ, bàn thờ này luôn được coi trọng và có những quy định rõ ràng. Vậy cách bài trí bàn thờ Thần Tài Thổ Địa đúng cách để thu hút được nhiều tài lộc 

Combo bộ thần tài ông địa gỗ gõ đỏ
                 Combo bộ thần tài ông địa gỗ gõ đỏ

 

 

Vị trí đặt Thần tài, Thổ địa

Từ bao đời dân Việt, bàn thờ Thần tài luôn được ở vị trí dưới mặt đất chứ không phải ở trên cao, ít người qua lại như bàn thờ gia tiên. Tượng Thần tài sẽ được đặt bên trái theo hướng từ ngoài nhìn vào, còn Ông địa sẽ được đặt ở phía bên phải. Tuy chỉ là 2 tượng thần nhưng mỗi vị lại là đại diện cho 5 người.

Thần tài có Hắc Thần tài, Thanh Thần Tài, Xích Thần Tài, Hoàng Thần Tài, Bạch Thần Tài. Ông Địa có Bắc phương Hắc Đế, Nam phương Xích Đế, Đông phương Thanh Đế, Tây phương Bạch Đế, Trung ương Huỳnh Đế.

Vị trí đặt bàn thờ ông địa
                            Vị trí đặt bàn thờ ông địa

Khi chọn vị trí, hãy chú ý tới hướng của vượng khí từ bên ngoài vào nhà. Hoặc, dựa vào những vị trí hợp mệnh với gia chủ, hoặc chủ các cơ sở kinh doanh mà có thể linh hoạt đặt bàn thờ.

Cùng với đó bạn có thể đặt bàn thờ Thần Tài Ông Địa theo Cung Thiên Lộc hoặc cung Quý Nhân để nhận được nhiều tài lộc hơn.

 • Cung Thiên Lộc (hướng Đông Nam): mang ý nghĩa đem đến nhiều tài lộc, may mắn, thu được nhiều lợi nhuận, làm ăn phát tài phát lộc…
 • Cung Quý Nhân (hướng Tây Bắc): mang ý nghĩa chủ doanh nghiệp sẽ nhận được sự giúp đỡ của các quý nhân, gia đình luôn được bình an, làm ăn may mắn.
 • Combo bộ thàn tài ông địa gỗ gõ đỏ
                                       Combo bộ thần tài gỗ gõ đỏ

  Vị trí đặt Thần Tài và Ông Địa đúng chuẩn phong thủy

  Sau khi đã chọn được vị trí thích hợp để đặt bàn thờ Thần Tài Ông Địa, bạn hãy lưu ý tới vị trí của Thần Tài, Ông Địa cũng như các vật phẩm trên bàn thờ Thần Tài (hay còn gọi là trang trí bàn thờ Thần tài đúng chuẩn phong thủy).

 • Tượng Ông Thần Tài ở bên trài Thổ Địa bên phải
            Tượng Ông Thần Tài ở bên trài Thổ Địa bên phải

  Theo đó, đặt ông Thần Tài bên trái, Ông Địa bên phải theo hướng nhìn từ ngoài vào. Chú ý đặt Thần Tài, Ông Địa ngay ngắn, và có khoảng cách vừa phải.

  Images1087736 Ban Tho Than Tai4146669 2522018

  Các vật phẩm trang trí bàn thờ Thần Tài quan trọng

  Bài vị thần tài thường được thể hiện bằng chữ viết “Chiêu tài tiến bảo” hoặc hai bên thành của bàn thờ có viết câu đối “Thổ năng sinh bạch ngọc – Địa khả xuất hoàng kim”.  Bài vị của Thần Tài – Ông Địa sẽ được đặt ở phía trong cùng, sát với tấm gỗ lưng bàn thờ, ở giữa thần tài và ông địa

Combo bộ thần tài ông địa gỗ gõ đỏ
                        Mẫu bàn thờ ông địa đẹp

Ba hũ nhỏ đựng gạo – muối – nước được xếp theo thứ tự tương ứng. Trước khi tiến hành thờ cúng các lọ phải được làm mới sạch sẽ, còn gạo muối nước phải là loại thơm ngon nhất. 3 lọ này sẽ được thay thế mỗi năm 1 lần vào dịp cuối năm.

Bát nhang đặt chính giữa bàn thờ, lưu ý khi trước khi đặt bát nhang phải được sửa sạch, tẩy uế.

Mẫu bàn đẹp nhất 2023
                          Mẫu bàn đẹp nhất 2023

 

Đĩa đựng trái cây và lọ cắm hoa thường sử dụng chất liệu làm bằng gốm, sứ, cũng có thể bằng chất liệu đá xanh. Chính vì thế đĩa trái cây sẽ được đặt bên trái hướng từ ngoài nhìn vào còn lọ hoa thì đặt bên phải. Một điều bạn nên nhớ nữa là khi thờ cúng Thần Tài Ông Địa phải cúng hoa quả tươi, tuyệt đối không được thờ hoa quả khô.

 

 • Cửa Hàng Đồ Thờ Cúng Thiên Phát

 • Địa chỉ: 129 đường bình chiểu. Phường bình chiểu. Quận thủ đức. Thành phố hồ chí minh.

 • Điện Thoại: 0933.159.286 – 03888.22.838

 • Email: thanquyen286@gmail.com

 • Gọi Mua Hàng: 0933159286

 • Khiếu Nại – Góp Ý: 0933159286

 • Bảo Hành – Hỗ Trợ: 0933159286

 • Thời Gian Mở Cửa: 7h30-23h Kể Cả Ngày Lễ Và Thứ 7 Chủ Nhật

 • Tư Vấn Mua Hàng: 0933159286

 • Khiếu Nại Góp ý: 0933159286