Cách bài trí bàn thờ Thần Tài Thổ Địa đúng cách thu hút vượng khí

Nguyên tắc đặt bàn thờ: 

 

  • Bàn thờ Ông địa phải để dưới đất :  bàn thờ Ông Địa – Thần tài phải luôn được đặt dưới đất, và phải được đặt ở nơi có thể bao quát toàn không gian ngôi nhà, như vậy mới thu hút được tài lộc vượng khí giúp gia chủ làm ăn phát đạt

 

  • Tầm nhìn của bàn thờ phải bao quát được cả không gian : Đặt bàn thờ Ông Địa – Thần tài ở những nơi có thể bao quát được cả không gian của cửa hàng, có thể quan sát được khách ra vào cửa hàng. Vị trí phổ biến nhất là đặt bàn thờ Ông Địa – Thần tài ở phía chéo của ra vào.

Hướng đặt bàn thờ phù hợp :

Khi bài trí bàn thờ ông Địa, người ta thường chọn hai cung Thiên Lộc và Quý Nhân để có thể thu nhận được nhiều tài lộc cho cửa hàng kinh doanh.

  • Cung Thiên Lộc nằm ở hướng Đông Nam, mang lại những may mắn về tiền bạc, gia sản thăng tiến, nhà cửa vượng.
  • Cung Quý nhân nằm ở hướng Tây Bắc – đặt bàn thờ ở hướng này, chủ cửa hàng sẽ nhận được sự giúp đỡ từ những người khác. Đặt bàn thờ ở cung này sẽ được bình an, hỷ khí đầy nhà, làm ăn buôn bán may mắn

Cách bài trí bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa :

1.Bài vị

Bài vị nên được đặt ở phía trong cùng

2.Đĩa đựng ba chén gạo, muối, nước

Được đặt ở giữa hai ông Thần Tài và Thổ Địa, ba chén gạo, muối, nước này chỉ để đến cuối năm mới thay.

3.Bát hương

Bát hương được đặt ở giữa bàn thờ. Sau khi mua về, gia chủ cần phải dùng rượu gừng để tẩy uế trước khi thờ cúng.

4.Đĩa trái cây

Theo hướng nhìn từ ngoài vào, đĩa trái cây sẽ ở bên trái. Trong thờ cúng, đĩa trái cây sẽ được sắp 5 loại quả khác nhau.

5.Lọ hoa

Nếu đĩa trái cây ở bên trái thì lọ hoa lại ở bên phải theo quy định trong cách bố trí ban Thần Tài. Hoa được dùng để cắm ở đây là hoa tươi, tránh không dùng hoa khô để thờ.

6.Cóc ba chân

Bạn nên có thêm Ông Cóc hay còn gọi là Thiềm Thừ với ý nghĩa giữ tiền bạc khỏi trôi đi. Ông Cóc được đặt phía bên trái khi nhìn từ ngoài vào, đặt tránh đối diện với cửa ra vào mà nên đặt chéo, chếch đi.

7.Tượng Phật Di Lặc

Phía bên ngoài bàn thờ, bạn nên đặt thêm tượng Phật Di Lặc. Phật Di Lặc sẽ quản lý cũng như ngăn chặn các hành vi sai trái của các vị thần.

8.Khay 5 chén nước

Thông thường, bạn sẽ thấy khay 5 chén nước được xếp thành hình chữ nhất. Nhưng để tốt hơn trong việc thờ Thần Tài, Ông Địa thì bạn nên bỏ khay và xếp 5 chén nước thành hình chữ thập, tượng trưng cho 5 phương, cho ngũ hành phát triển.

 

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.